fbpx

Ra Mắt Bản Ngôn Ngữ Tiếng Việt Cho Magento 2 Tại Việt Nam

Ngày 18-6-2016, trong sự kiện gặp gỡ chính thức Magento Meetup Hanoi lần đầu tiên được tổ chức, cộng đồng Magento tại Hà Nội nồng nhiệt đón chào Magento 2 phiên bản Việt ngữ. Để có được bản Việt hóa hoàn chỉnh của Magento 2, đội ngũ cộng tác viên và phụ trách nội dung của Magestore – top 3 nhà cung cấp ứng dụng cho nền tảng TMĐT Magento đã nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành chỉ trong vòng một tuần trước khi sự kiện diễn ra.

Đây là món quà Magestore đặc biệt dành tặng cho cộng đồng Magento Việt Nam nhân chào mừng hoạt động Magento Meetup chính thức diễn ra tại Hà Nội. Bên cạnh đó, phiên bản Việt hóa là một trong những sản phẩm miễn phí mà Magestore nỗ lực hoàn thiện với mong muốn đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của cộng đồng Magento tại Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Magento 2 Vietnamese Language

Sau khi được phát hành, phiên bản Tiếng Việt của Magento 2 được cung cấp miễn phí trên website: http://trueplus.vn/localized-magento/. Mọi góp ý chỉnh sửa cũng như ý kiến đánh giá cho bản dịch được tiếp nhận thông qua cổng công nghệ Github theo địa chỉ: https://github.com/Magestore/magento2-language-vi-vn/issues hoặc các cá nhân có thể gửi email trực tiếp tới Magestore qua địa chỉ support@magestore.com.

Magento 2 Vietnamese Language1

Phiên bản Việt hóa Magento 2 tuy mới chỉ hoàn thành phần cập nhập cơ bản về ngôn ngữ nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thành viên trong cộng đồng Magento Hà Nội. Dự kiến trong thời gian tới đây, Magestore sẽ ra mắt một số ứng dụng mở rộng (extensions) hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam sử dụng nền tảng Magento với các tính năng phổ biến như ship hàng, cổng thanh toán điện tử…

Những tính năng vượt trội của Magento 2 so với Magento 1

(Chia sẻ từ Eden Dương, Trưởng nhóm phát triển ứng dụng mở rộng trên nền tảng Magento 2 tại Magestore)

Đối với một website thương mại điện tử, dung lượng truy cập trang web và tốc độ hoàn thành thanh toán đơn hàng là một trong số những ưu tiên hàng đầu khi tối ưu trang web. Tuy nhiên, việc sử dụng nền tảng hỗ trợ TMĐT có tính bảo mật cao và phức tạp như Magento cũng gây ra một số ảnh hưởng không tốt tới hai yếu tố này. Để đảm bảo dung lượng truy cập có thể đạt tới 10.000.000 lượt/giờ và khả năng đặt hàng 90.000 đơn hàng/giờ, việc nâng cấp từ Magento 1 lên Magento 2 là một giải pháp tốt.

Magento Meetup Hanoi6

So với Magento 1, Magento 2 sử dụng nhiều công nghệ mới bao gồm php 5.5, thư viện jQuery, Require JS và KnockoutJS… Ngoài ra, Magento 2 tuân thủ theo chuẩn code PSR 2 (tham khảo trên www.php-fig.org) và sử dụng bộ quản lý thư viện Composer, đồng thời có thư viện Magento UI nhằm hỗ trợ code trên frontend và thêm tính năng Chia dòng dữ liệu (Database Split). Phần lớn các công nghệ mới được sử dụng trong Magento 2 đều với mục đích chính nhằm tối ưu tốc độ tải trang và xử lý yêu cầu để trả về dữ liệu trong thời gian ngắn nhất.

Với trang thanh toán đơn hàng, thay vì sử dụng hướng tiếp cận UI đơn lẻ đối với máy chủ, Magento 2 áp dụng đồng thời 2 hướng tiếp cận: phía máy chủ (sử dụng Web APIs) và phía khách hàng (sử dụng Magento UI Component) nhằm tránh tình trạng quá tải khi lượng người dùng tăng đột biến.

Để thấy được những đặc điểm vượt trội của Magento 2 so với Magento 1, người dùng có thể theo dõi thống kê hiệu năng của hai phiên bản theo biểu đồ sau:

Magento 2 Vietnamese Language2

Tuy nhiên, do mới ra mắt và phổ biến trong 1 năm trở lại đây, Magento 2 cũng khiến người dùng và lập trình viên Magento gặp không ít khó khăn trong quá trình cài đặt và tùy chỉnh. Một trong số những nhược điểm của phiên bản Magento 2 là còn thiếu tính ổn định và số lượng ứng dụng mở rộng còn khá hạn chế.

Những hạn chế trên đây sẽ sớm được cải thiện trong vòng 6 tháng tới khi các nhà phát triển ứng dụng đồng loạt hoàn thiện việc nâng cấp sản phẩm của mình từ Magento 1 lên Magento 2 và Magento trình làng phiên bản cập nhập mới lên Magento 2.1. Xu hướng dịch chuyển từ Magento 1 sang Magento 2 là tất yếu, do vậy, nếu đang làm dự án Magento, bạn cần chuẩn bị kiến thức và hiểu biết sâu về nền tảng ngay từ bây giờ.

—o0o—

Tham gia Cộng đồng Magento Hà Nội để được cập nhập những sự kiện, hoạt động mới nhất về Magento tại thủ đô. Đừng bỏ lỡ cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và phát triển cùng Magento Meetup Hanoi.

Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/Hanoi.Magento.Meetup/

(Theo Magestore)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *