fbpx

Magento Meetup Hà Nội – Chuỗi Sự Kiện Gặp Gỡ Cộng Đồng Magento Tại Hà Nội

Sáng thứ Bảy (18/6/2016), cộng đồng Magento tại Hà Nội đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong sự kiện Magento Meetup lần I – sự kiện mở màn trong chuỗi hoạt động chia sẻ và gắn kết giữa các cá nhân, công ty làm trong lĩnh vực lập trình nền tảng Magento tại Hà Nội.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với sự tài trợ địa điểm của Magestore – top 3 nhà cung cấp ứng dụng cho nền tảng TMĐT Magento trên thế giới. Với tư cách là đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện, đại diện từ Magestore cho biết mong muốn lớn nhất là hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng Magento có cơ hội tập hợp và chia sẻ kinh nghiệm thường xuyên.

Magento Meetup Hanoi

Hoạt động chia sẻ diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở với sự tham gia thảo luận/hỏi đáp nhiệt tình từ các thành viên có mặt. Tại buổi trao đổi lần này, ba nội dung chính được đề cập đến gồm:

  • Giới thiệu chung về hoạt động Magento Meetup của cộng đồng Magento trên toàn thế giới; những kỳ vọng khi tổ chức Magento Meetup tại Hà Nội.
  • Magento 2 là gì? Những ưu điểm vượt trội của Magento 2 so với Magento 1
  • Tiêu chuẩn code trên Magento 2 và chia sẻ kinh nghiệm code

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc so sánh giữa Magento 1 và Magento 2. Ngoài những ưu điểm đã được liệt kê, các bạn tham gia cũng rất quan tâm về một số hạn chế của Magento 2, đặc biệt khi nền tảng được cho là mới và chưa có nhiều ứng dụng mở rộng trên thị trường.

Magento Meetup Hanoi1

Giải đáp băn khoăn của cộng đồng,  anh Blanka – giám đốc kỹ thuật Magestore – trong bài trình bày của mình về tiêu chuẩn code cho Magento 2 có nhấn mạnh: “Với Magento 2, rất nhiều thay đổi được áp dụng trong cách code hay việc cài đặt thêm các chức năng mở rộng (extension). Việc kiểm duyệt trên chợ ứng dụng Marketplace Magento 2 cũng hết sức nghiêm ngặt và đòi hỏi nội dung code tuân theo các quy chuẩn chặt chẽ với hàng loạt tài liệu hướng dẫn kỹ thuật từ Magento. Để làm code cho Magento 2, cần làm quen với một số công nghệ mới như Composer, Jquery… mà Magento 1 không có. Đây là một trong những ưu điểm giúp Magento 2 có tốc độ tải trang tốt hơn so với Magento 1 nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cao hơn cho lập trình viên khi thao tác cài đặt Magento 2 cho doanh nghiệp”.

Magento Meetup Hanoi2

Được đề cập đến ngay từ đầu sự kiện, hoạt động Meetup sẽ được tổ chức thường xuyên và trở thành sự kiện chia sẻ định kỳ dành cho các bạn quan tâm tới Magento. Magento Meetup Hanoi sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu học hỏi và cùng gỡ rối những vấn đề khó khăn trong quá trình làm việc của các lập trình viên cũng như các công ty cung cấp dịch vụ xây dựng website trên nền tảng Magento hoạt động tại thủ đô. Đồng thời, chuỗi hoạt động mở ra cơ hội thuận lợi giúp các công ty  tìm kiếm được cơ hội hợp tác cùng phát triển; các doanh nghiệp đã và đang có mong muốn sử dụng nền tảng Magento có được những góp ý và tư vấn phù hợp để áp dụng Magento hiệu quả vào hoạt động kinh doanh.

Để tham gia vào cộng đồng Magento tại Hà Nội, các bạn có thể đăng ký theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/Hanoi.Magento.Meetup hoặc tham gia nhóm http://www.meetup.com/Ha-Noi-Magento-Meetup/.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Meetup đầu tiên diễn ra tại văn phòng Magestore tại Hà Nội.

Magento Meetup Hanoi3

Magento Meetup Hanoi4

Magento Meetup Hanoi5

Magento Meetup Hanoi6

 (Theo Magestore)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *