fbpx

Cài đặt Magento 2.3 trên localhost Window với XAMPP

Trước khi hướng dẫn cài đặt Magento 2.3 trên localhost mình sẽ giới thiệu một chút về Magento version mới nhất là 2.3.2 giúp các bạn tự học magento 2 có cái nhìn tổng quát nhất về open source này. Cụ thể mình sẽ cung cấp những ưu điểm và nhược điểm (Pros/Cons) tính năng mới nhất của Magento 2.3 mà mình đã tìm hiểu được nhé !

Theo như thông báo chính thức phát hình , Magento 2.3 bao gồm hàng trăm tính năng mới cho cả phiên bản Nguồn mở và Thương mại.

I. ƯU ĐIỂM :

1. Tính năng PWA

Web App (hay PWA) mang lại nhiều lượng người quan tâm hơn cho các doanh nghiệp, để tăng chuyển đổi và tạo thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Nó mang lại trải nghiệm giống như ứng dụng với hiệu suất cao và khả năng sử dụng tuyệt vời cho chủ sở hữu web. Đồng thời Magento 2.3 là phiên bản đầu tiên cung cấp PWA. Ngoài ra, bạn cần có tính năng Ngôn ngữ GraphQL trong Magento 2.3 để PWA hoạt động. PWA được cho là tương lai của Thương mại điện tử , vì họ có thể cung cấp cho các doanh nghiệp số lợi thế chưa từng thấy .

2. Mọi nhiệm vụ trở nên nhanh chóng hơn

Không phải là một bản cập nhật lớn từ Magento 2.3, tính năng  API web không đồng bộ và API web số lượng lớn trong Magento 2.3 rất quan trọng để giúp công việc của bạn trở lên nhanh chóng. Ngoài ra, Magento 2.3 có tính năng Elaticsearch cho Magento Open Source. Điều này mang lại cho các Merchants cơ hội tích hợp khả năng tìm kiếm mạnh mẽ trong các cửa hàng của họ, bao gồm tìm kiếm theo khía cạnh – lọc theo các thuộc tính. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng , Page Builder(Trình tạo trang) trong Magento 2.3.Page Builder cho phép người bán tạo các trang tùy chỉnh mà không phải viết Code,vì trình tạo trang hiện tại của Magento là một cơn ác mộng đối với những người không phải là lập trình viên. Tuy nhiên Page Builder chỉ có trên version Magento Commerce chứ ko có trên version Open Source nhé!

3.Tính bảo mật cao hơn

Với sự hỗ trợ cho PHP 7.2x, Magento 2.3 sẽ không chỉ có các tính năng phát triển mới mà còn tăng cường hiệu năng và bảo mật. Magento 2.3 cũng có tính năng Google reCAPTCHA và 2FA (xác thực hai yếu tố) để thêm nhiều lớp bảo vệ chống lại các truy cập độc hại khi ai đó cố tình xâm phạm vào bảng quản trị Magento của bạn.

4. Hàng tồn kho đa nguồn(MSI)

Đây là tính năng vàng của Magento 2.3. MSI cho phép người bán quản lý tất cả hàng tồn kho từ bảng quản trị mà không cần các công cụ của bên thứ ba. Nhờ MSI, Magento hiện là nơi hoàn hảo để bạn quản lý cổ phiếu từ tất cả các kênh. Với sự tích hợp riêng giữa Magestore Magento 2.3 POS & MSI, bạn có thể dễ dàng thiết lập Kênh bán hàng ngoại tuyến và kết nối nó một cách miễn phí với Magento. Đồng thời cho phép các người bán nhìn thấy số lượng cổ phiếu chính xác hơn vào thời gian đặt hàng cao điểm và để cửa hàng có hiệu suất thanh toán tốt hơn.

5.Cải tiến CMS Các cải tiến chủ yếu liên quan đến nội dung biểu ngữ (biểu ngữ hiện được gọi là “khối động”). Người dùng có thể sử dụng Magento WYSIWYG có khả năng tùy biến cao hoặc TinyMCE tích hợp. Điều đó có nghĩa là: các phương tiện như thư viện và các tiện ích hiện đang hoạt động như các plugin và có thể được định cấu hình như các plugin.

II. NHƯỢC ĐIỂM :

1, Không phải tất cả các Magento extentions đều khả dụng Mỗi bản cập nhật lớn của Magento đều dẫn đến một bản cập nhật lớn hơn của các Magento extentions của bên thứ ba. Magento 2.3 mới phát hành dường như không có nhiều nhà cung cấp Magento extentions thích nghi với bản cập nhật này. Vì vậy, nếu bạn có nhiều Magento extentions và bạn muốn nhảy vào Magento 2.3, hãy đảm bảo bạn đủyêu cầu hỗ trợ trước khi thực hiện.

2, Khó nâng cấp lên Magento 2.3

Nâng cấp lên Magento 2.3 khá đáng sợ cho người mới bắt đầu. Vì có rất nhiều tính năng mới trong Magento 2.3, nên sẽ có phần giới thiệu nhiều gói soạn thảo hơn. Để cài đặt tất cả các gói này (GraphQL, PWA Studion, MSI săn) sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn so với bản cập nhật thông thường. Ngoài ra, nó có thể sẽ dẫn đến xung đột phiên bản . Ngoài ra, nhờ các lược đồ khai báo trong Magento 2.3, vì đây là cách tiếp cận lược đồ mới chỉ với Magento 2.3, bạn không thể dễ dàng quay lại Magento 2.2 trước đó.

Nhưng các bạn cũng đừng ngại vì mất quá nhiều thời gian khi cài đặt Magento 2.3 . Bản thân mình sau bao nhiêu ngày tháng mình cũng đã cài đặt thành công Magento 2.3 .Dưới đây mình cũng muốn chia sẽ một chút kinh nghiệm khi mình cài thành công em nó ! 🙂

II. Cài đặt Magento 2.3 .

Step 1 : Tải các trình duyệt hỗ trợ Web Server : XAMPP , WAMP, LAMP , MAMP,.. ( ở đây mình dùng XAMPP 7.1.25)

Nếu bạn chưa có XAMPP trên máy tính . Bạn có thể Download tại :  https://www.apachefriends.org/index.html

Sau khi cài đặt xong bạn nhớ bật Apache , My SQL nhé ! 😉

Xampp 3.2.2
Xampp 3.2.2

Chú ý : Apache thường hay gặp lỗi trùng cổng với nhiều chương trình phần mềm như: Skype, IIS, IIS Admin Sevice,… Vậy nên bạn hãy tắt các chương trình sử dụng chung một cổng với Apache đi nhé 😉

Step 2 : Download và cài đặt Magento2

Có 2 bản :

With Simple Data là bản có : thông tin khách hàng , sản phẩn , số lượng ,  promotion ..

With No Simple Data sau khi cài đặt xong sẽ là trắng trơn .

Ở  đây mình dùng bản  Magento 2.3.2 With Simple Data

3 Formats File : zip, .tar.gz, và .tar.bz2 chúng đểu giống nhau bạn có thể chọn bất cứ Forrmats nào mà mình thích . Nếu bạn chưa tài khoản , click “Creat an  account now” Và download bản Magento2 phù hợp XAMPP của bạn .

Bạn có thể download magento2 tại :

Lưu ý : Magento 2.2.2 yêu cầu Apache 2.2/2.4, MySQL 5.6/5.7 và PHP từ 7. trở lên. Do đó bạn cần tìm bản XAMPP phù hợp

Download Magento mới nhất

Step 3 : Tới folder mặc định XAMPP : C:/xampp/htdocs. Tạo thư mục mới và đặt tên cho nó ( Ở đây mình đặt là : magento2). Sau đó Chuyển và  giải nén File đã được tải xuống của Magento 2 vào Folder này nhé .

Đường dẫn cài đặt Magento 2

Step 4 : Mở trình duyệt gõ Localhost/Tên-Thư-Mục-Mới-Đặt/ . Như mình đã lấy Localhost/magento2.

Bắt đầu cài đặt

Click “Agree And Setup Magento”

Step 5 :  Click “Start Readiness Check

Bắt đầu kiểm tra hệ thông xem có lỗi gì không ? Thông thường 2 lỗi thường gặp ở đây là Php Setting CheckPhp Extension Check .

Lỗi chưa đủ điều kiện cài đặt

Ở đây mình bị lỗi :

Php Extension Check : để khắc phục lỗi này chỉ cần XAMPP -> (Apache) -> Config -> php.ini. bỏ “;” ở trước chúng :

extension=php_intl.dll
extension=php_soap.dll
extension=php_xsl.dll

Bật các PHP extensions cần thiết

PHP Settings Check : Để khắc phục lỗi này ta cũng vào XAMPP -> (Apache) -> Config -> php.ini. bỏ “;” ở trước :

always_populate_raw_post_data = -1

Và hãy chắc chắn rằng giá trị luôn là “-1”

Step 6 : Thêm Database                                                              

  • Trước tiên vào trình duyệt gõ http://localhost/phpmyadmin/ để truy cập vào Phpmyadmin Page . Tạo tên Database ( Ở đây mình lấy : magento)
Tạo database để cài đặt Magento 2.3
  • Sau đó thêm tên Database đã nhâp ở phầm Phpmyadmin
Điền database vừa tạo

Step 7 : Điền địa chỉ cửa hàng của bạn tại đây

Tùy chỉnh admin url cho store

Step 8 : Tùy chỉnh trang bán hàng của bạn cũng như múi giờ , tiền tệ, ngôn ngữ

Config timezone, tiền tệ, ngôn ngữ

Step 9 : Tiếp theo tạo tài khoản Admin

Tạo tài khoản admin

Step 10 : Click “Install Now” chờ khoảng 2 , 3 phút .

Bắt đầu quá trình cài đặt

Chúc mừng bạn đã thiết lập thành công ! 😀

Cài đặt thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *